Đào tạo VoIP‎ > ‎

Vì sao sinh viên ngành viễn thông nên học VoIP?

*** Vì sao sinh viên ngành viễn thông nên học VoIP? ***

*** Sinh viên điện tử viễn thông hiện nay cần chứng chỉ gì? ***

*** Chứng chỉ viễn thông cần phải có? *** Qua 4 năm đại học ta học rất nhiều môn và loáng thoáng biết rằng ngành viễn thông có các chuyên ngành sau: chuyển mạch, vô tuyến, thông tin quang và mạng viễn thông. Thế nhưng công việc cụ thể của 1 kỹ sư viễn thông là làm gì ? cần trang bị những kỹ năng gì ? cần trang bị những chứng chỉ viễn thông gì?


Các công ty luôn đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm, thế thì sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm đâu ra????


Thế là các bạn đua nhau đi học ở các trung tâm, nào là học CCNA, CCNP, MCSA,… thế nhưng có ai tư vấn cho các bạn là học những kiến thức đó thì có thể apply vào những công ty nào không, nhu cầu bao nhiêu???


Cơn sốt ngành quản trị mạng, network từ các lớp CNTT đã lan truyền sang các lớp viễn thông cùng với các lời giới thiệu có cánh của các trung tâm đã vô tình làm các bạn bị choáng ngợp về tương lai một người admin quản trị hệ thống đầy quyền lực, nắm trong tay hàng chục, hàng trăm routers/servers.


Nhưng ngẫm lại, một công ty thì cần bao nhiêu admin? chắc chắc là không nhiều đâu các bạn ạ…..


Thế rồi các bạn lại đua nhau đi học Linux. Good, đó cũng là xu hướng mới! Thế nhưng các bạn được học những gì, có vận dụng vào được chuyên ngành viễn thông của mình không????? DNS, Mail server, FTP,… Thế công ty nào tuyển dụng kỹ sư biết Linux ????

……..

Đương nhiên không thể phủ nhận, học các lớp này thì các bạn được trang bị thêm kiến thức mới và sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc hơn.

……...

Thế thì, xu hướng tiếp theo mà sinh viên viễn thông cần trang bị là gì?


ĐÓ LÀ VoIP!!!


*** Tại sao cần học VoIP ? ***

*** Tại sao sinh viên viễn thông cần học VoIP ? ***

*** Cần trang bị chứng chỉ viễn thông: VoIP *** 


- Mạng thoại truyền thống, các dịch vụ đã gần bão hòa, các dịch vụ OTT ngày càng nở rộ, các gia đình dần dần từ bỏ điện thoại bàn….


- Gọi điện qua Viber, Zalo, Skype các bạn đã xài rất nhiều rồi, thế thì nó dùng kỹ thuật gì vậy? xin thưa đó là VoIP


- Tìm hiểu VoIP, học VoIP các bạn có thể tự mình xây dựng được tối thiểu là một hệ thống tổng đài nội bộ cho doanh nghiệp, hiểu rõ cơ chế báo hiệu, truyền tín hiệu thoại từ VoIP đến mạng PSTN và ngược lại.


- Hiểu rõ được các giao thức báo hiệu, kiến trúc mạng viễn thông,…. giúp ích cho các môn chuyên ngành sau này


- Setup môi trường thực hành rất dễ dàng, chỉ cần máy tính cài máy ảo là có thể cài đặt được tổng đài và gọi nhau vô tư. Không như các khóa của Cisco Voice thì cần phải có phần cứng mới thực hành được.


- Có thêm kinh nghiệm để đưa vào CV lúc xin việc, ít ra lúc phỏng vấn các bạn có thể tự tin và nói rằng em có thể xây dựng được hệ thống tổng đài nội bộ cho công ty mình và hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó.


*** Tại sao lại học VoIP mã nguồn mở? ***


- Miễn phí, các bạn có thể thoải mái sử dụng hoặc sửa đổi mà không sợ bản quyền hay hết hạn


- Cộng đồng lớn mạnh, dễ dàng tìm kiếm thông tin khi xảy ra lỗi. Các bug cũng được fix nhanh chóng.


- Đây là xu hướng của thế giới công nghệ, của các công ty lớn trên thế giới.

=================================================

=> Em muốn học VoIP mã nguồn mở thì nên bắt đầu từ đâu? Nội dung chương trình học VoIP gồm có những gì ????

Hãy liên hệ ngay với TEL4VN qua Fan page https://fb.com/tel4vn  để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất cho các bạn nhé. 

Mình tin rằng với đội ngũ giảng viên TEL4VN kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong môi trường VoIP mã nguồn mở và quá trình làm việc với các khách hàng là các công ty tại TP HCM đang sử dụng dịch vụ VoIP của VNPT, chắc chắn các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cần có cho 1 sinh viên viễn thông, cũng như định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp tương lai của mình.


Thông tin về nội dung chương trình học VoIP các bạn có thể tham khảo tại đây nhé


Comments